BMN Vibe

The Stories Of Out Of Home Media

บัตรเดบิต UOB พร้อมแล้ววันนี้ ที่ MRT

แค่มีสัญลักษณ์ Contactless บนหน้าบัตร
คุณณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส จำกัด หรือ BMN พร้อมทีมผู้บริหารจาก ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ร่วมกันถ่ายภาพกับสื่อโฆษณา The Bombard ในการประชาสัมพันธ์ การใช้งานแบบ Tap&Go ด้วยบัตรเดบิต UOB ที่ทำให้การเดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT สะดวกสบาย รวดเร็วและปลอดภัย แค่แตะ จ่าย ง่าย ไม่ต้องรอ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง

*เฉพาะ MRT สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วงเท่านั้น
เพิ่มเติมคลิก https://go.uob.com/debitMRTFB

สสส. ร่วมกับ BEM และ BMN ห่วงชีวิตคนกรุงเทพฯ

สังคมที่ดีคือสังคมที่ทุกคนมีสุขภาพดี
สสส. ร่วมกับ BEM และ BMN ห่วงชีวิตคนกรุงเทพฯ ที่เร่งรีบเสี่ยงป่วยสารพัดโรค สานพลังเปิดตัว สถานี Healthy Station ชวนคนเมือง ขยับร่าง สร้างความฟิต แถมพิชิตออฟฟิศซินโดรม – ขยับปากสร้างรอยยิ้มสู้ความเครียด เปลี่ยนพื้นที่สาธารณะด้วยสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ของ BMN ให้เป็นพื้นที่สร้างเสริมสุขภาวะสำหรับคนเมือง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตให้มีสุขภาพที่แข็งแรง มีสุขภาพจิตที่สดใส และหวังว่าโครงการนี้จะช่วยให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

BMN ร่วมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ใหม่ est cola

ใหม่สุด Awesome พร้อมซ่า เป็นตัวเองไปกับ est Cola สูตรใหม่!!!! 

พร้อมเซอร์ไพรส์ เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดอย่างหนุ่มหล่อ Cha Eun-Woo ใจกลางสยามแสควร์  พบกับโฆษณาตัวใหม่สุด Awesome และความหล่อของหนุ่ม Cha Eun-Woo ได้แล้ววันนี้ ที่สื่อโฆษณาของ BMN

BMN เผยตัวเลขผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้า MRT กลับมาแตะล้านเที่ยวต่อวัน พร้อมต้อนรับการเปิดประเทศ

บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ (Bangkok Metro Networks) หรือ BMN ผู้ให้บริการสื่อโฆษณา และพื้นที่เชิงพาณิชย์ในระบบรถไฟฟ้า MRT เผยภาพรวมตัวเลขผู้โดยสาร ในระบบรถไฟฟ้า MRT หลังจากรัฐบาลเริ่มประกาศเปิดประเทศมียอดสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้โดยสารเริ่มคลายความกังวล ที่จะออกมาใช้ชีวิตในพื้นที่สาธารณะมากขึ้น ทำให้บรรยากาศของ สถานีรถไฟฟ้า MRT ของเรา กลับมาคึกคักจนเกือบจะเท่าสถานการณ์ปกติก่อนที่ไวรัสโควิด-19 จะแพร่ระบาด นอกจากนี้แบรนด์สินค้าต่างๆ เริ่มมีการแผนการใช้สื่อใน MRT เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้า ผ่านพื้นที่โฆษณาของ BMN อีกทั้งเริ่มมีการจับจองพื้นที่จัดกิจกรรมในสถานี MRT อีกด้วย และในระยะเวลาที่ผ่านมา BMN ไม่หยุดที่จะพัฒนาสื่อที่มีอยู่ให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทั้งยังได้มีการติดตั้งสื่อใหม่ พร้อมนำนวัตกรรมใหม่ๆ มาใช้ นอกจากนี้ได้ทำการปรับปรุงพื้นที่ร้านค้าในบางสถานี ให้มีศักยภาพมากขึ้น เพื่อต้อนรับผู้โดยสารที่มาใช้บริการมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรองรับไอเดียสร้างสรรค์ของลูกค้าทุกแบรนด์ ยกตัวอย่าง เช่น MRT สถานีศูนย์สิริกิติติ์ ที่ได้มีการปรับปรุงพื้นที่สื่อโฆษณาให้สอดคล้องกับการเปิดตัวของศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติติ์ เพื่อรองรับความต้องการของแบรนด์สินค้าต่างๆ ที่ต้องการมาลงโฆษณาในสถานีนี้ และล่าสุดรถไฟฟ้า MRT เปิดการแตะจ่ายด้วยบัตร EMV Contactless โดยผู้ที่มีบัตรเครดิตที่มีสัญลักษณ์ EMV Contactless สามารถแตะที่จุดแตะบัตรโดยสารเพื่อโดยสารรถไฟฟ้า MRT ทั้งสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง ถือเป็นการช่วยให้การเดินทางในระบบรถไฟฟ้า MRT สะดวกมากกว่าเดิมเลยทีเดียว

G Coffee “King Of Cup Sleeves”

ที่มาของ “เจ้าแห่งการทำ Cup Sleeve” ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย หลังจากที่ G Coffee ร้านกาแฟพรีเมียมในสถานี MRT ได้ปล่อย Cup Sleeve ของบรรดาศิลปินและไอดอลเกาหลีอย่างต่อเนื่อง ไล่ตั้งแต่ JACKSON WANG, BIGBANG, INTO1 และล่าสุดกับ BAMBAM ซึ่งเหล่านี้คือการทำงานร่วมกันระหว่าง G Coffee กับเหล่าแฟนคลับที่คอยสนับสนุนศิลปินไอดอล ถือว่าเป็นเรื่องที่น่ารักสุดอบอุ่นมากจริงๆ โดยในอนาคต G Coffee ก็จะมีการทำงานร่วมกับค่ายเพลงต่างๆ เพื่อทำ Cup Sleeve และของที่ระลึก เพื่อให้บรรดาแฟนคลับได้เก็บสะสมไว้ชื่มชมกันต่อไป

Metro Mall Care

พร้อมช่วยเหลือผู้เช่าร้านค้าต่อเนื่อง คลายความกังวลช่วงโควิด

BMN แจกฟรี Gift Voucher ให้ผู้โดยสารรถไฟฟ้า สำหรับใช้จ่ายกับร้านค้าใน เมโทร มอลล์ แหล่งรวมร้านค้า ช้อป ชิม ชิล ภายในสถานนีรถไฟฟ้า MRT พร้อมยังคงมาตรการบรรเทาผลกระทบจากสถานการณ์โควิด – 19 อย่างต่อเนื่องให้กับผู้เช่าร้านค้า และพื้นที่ใน เมโทร มอลล์ ด้วยการลดค่าเช่าพื้นที่ และร้านค้าสามารถใช้สื่อโฆษณาต่างๆ เพื่อประชาสัมพันธ์ร้านค้าและกิจกรรมทางการตลาดของตัวเองได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งยังได้สนับสนุนพื้นที่ให้กับออกาไนเซอร์ที่สนใจจัดกิจกรรมต่างๆ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในการทำกิจกรรมนั้นๆ เพื่อเป็นการดูแลช่วยเหลือ เยียวยา ให้กับผู้เช่าร้านค้าและพื้นที่ภายในสถานนีรถไฟฟ้า MRT พร้อมจับมือเคียงข้างผู้เช่าพื้นที่ทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตโรคระบาดไปด้วยกัน

Tap &Go เดินทางไวได้เงินคืน BMN มอบประสบการณ์ใหม่ให้ผู้โดยสาร MRT รวดเร็ว ปลอดภัย ไร้สัมผัส

BMN ร่วมกับธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย ติดตั้งสื่อโฆษณาชุดใหม่ บริเวณชั้นขายตั๋วโดยสาร เพื่อประชาสัมพันธ์ประสบการณ์ใหม่แบบ Cashless ให้ผู้โดยสาร MRT ชำระค่าโดยสารรถไฟฟ้า MRT  ทั้งสายสีน้ำเงิน (หลักสอง-บางซื่อ-ท่าพระ) และสายสีม่วง (บางใหญ่-เตาปูน) รวม 53 สถานี  แบบไร้สัมผัส Tap & Go ผ่านบัตรเครดิตซิตี้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารด้วยการเดินทางที่รวดเร็วกว่า และปลอดภัยไร้การสัมผัส ลดความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 พร้อมมอบสิทธิประโยชน์ผ่านเครดิต รับเครดิตเงินคืน 10%  เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ทั้งเติมเงิน หรือออกบัตรโดยสาร  ที่สถานีรถไฟฟ้า  MRT ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 – 31 มกราคม 2566

Silom Connected
สื่อโฆษณาใหม่ ใจกลางเมือง มาพร้อมจอ LED ขนาดใหญ่ 24 เมตร

สิ้นสุดการรอคอย สื่อใหม่เพื่อนักโฆษณาทุกคน เมื่อ BMN จัดการเปิดตัว ป้ายโฆษณาใหม่ในชื่อ Silom Connected ซึ่งเป็นป้ายโฆษณานอกบ้าน (Out of Home Media) ขนาดใหญ่ ด้วยจอ LED กว้างถึง 24 เมตร ใจกลางกรุงเทพมหานคร ถือเป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาของ BMN ที่ไม่ได้จำกัดแค่ภายในระบบรถไฟฟ้า MRT แต่ครั้งนี้เป็นสื่อโฆษณาแบบกลางแจ้งที่ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกศาลาแดง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความคึกคักมากที่สุดของย่านสีลม สำหรับความพิเศษของสื่อชุดนี้ เป็นสื่อที่โอบรับใกล้ชิดกับทุกสายตา คมชัดทุกมุมมอง ตื่นตาตื่นใจด้วยสีสันที่สดใสกับจอโฆษณาที่มีขนาดใหญ่ ทำให้ตอบโจทย์ทุกความครีเอทีฟของกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดได้ทุกมิติ ทั้งนี้ยังสามารถรองรับสื่อโฆษณาแบบ 3D ได้อีกด้วย

BMN X Thairath TV 32

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของสื่อโฆษณาประจำเดือนเลยก็ว่าได้ เมื่อไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32 ได้รังสรรค์บริเวณชั้นโดยสาร ใจกลางสถานี MRT สวนจตุจักร เพื่อตั้งกล่องรับฟังความคิดเห็นของชาวกรุงเทพมหานครว่าต้องการให้เหล่าผู้สมัครผู้ว่ากทม. เข้าแก้ไขปัญหาใดแบบเร่งด่วน โดยผลสำรวจจากกล่องรับฟังความเห็นนี้จะถูกนำไปรายงานต่อในรายการข่าว ของไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของการเดินทางในสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่นอกจากเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางแล้ว ยังเปลี่ยนให้เป็นพื้นที่รับฟังความคิดเห็นต่างๆ ได้อีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งกับแบรนด์สินค้าและบริการที่ต้องการสำรวจความเห็นเพื่อนำไปต่อยอดพัฒนาสินค้าต่อไป

Dynamic Lightbox
สื่อโฆษณาขนาดใหญ่ที่พร้อมทักทายผู้โดยสารทุกช่วงเวลา

ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง ป้ายโฆษณา ในระบบรถไฟฟ้า MRT ที่สามารถสร้าง Impact ให้กับแบรนด์สินค้าและบริการต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วย Sizing ที่มีขนาดใหญ่ และยังมี Gimmick ที่สื่อสามารถเล่นแสงไฟเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์ได้ ทำให้ผู้โดยสารที่เดินผ่านไปมาสถานี MRT ต้อง Stop & Watch ชมสื่อกันแทบทุกคน

อีกสิ่งที่ทำให้สื่อโฆษณานี้เป็น Media’s Best Choice ของหลายๆ คน น่าจะมาจาก มันสามารถใส่ไอเดียและความสนุกให้กับสื่อชุดนี้ได้ ทำให้สามารถสร้าง  Journey Experience ให้กับผู้โดยสารได้อย่างไร้ขีดจำกัดเลยจริงๆ Dynamic Lightbox ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโจทย์สำหรับ Creative Marketing ทุกคนที่ต้องการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย เพื่อให้ผู้โดยสารสามารถจดจำตราสินค้าและ Key Message สำคัญของแบรนด์ เพื่อต่อยอดให้เกิด Action อย่างใดอย่างหนึ่งกลับมา

Anywhere MRT Anywhere J&T J&T Express จัดหนักขึ้นสื่อโฆษณาพร้อมจุดรับส่งพัสดุทั่ว MRT

นอกจากส่งทุกที่ไปทั่วแล้ว ตอนนี้ J&T Express ยังจัดหนักขึ้ป้ายโฆษณาในระบบรถไฟฟ้า MRT อีกกว่า 20 สถานี งานนี้ J&T Express ปูพรมโปรโมทแบรนด์ของตัวเองเกือบทุกป้ายโฆษณาของ MRT เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น Entrance Outside / Lift Wrap /  Roof Wrap / Landmark / Welcome Dynamic /  Bombard หลายคนส่องดูความสวยของป้ายโฆษณามาแล้ว เห็นกับตาว่าผู้โดยสารที่เดินผ่านไปมา ยังต้องหันมามอง เพราะด้วยสีสันของแบรนด์ที่มีความสะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง ใครที่บอกสื่อ Out Of Home ไม่มีคนสนใจ บอกเลยว่า นี่เป็นอีกตัวอย่างหนึ่งที่ถ้าหากแบรนด์ใดมีไอเดียสนุกๆ รับรองเลยว่า ใครเห็นก็ต้องมอง และยังสามารถจดจำแบรนด์ของคุณเองได้ไม่ยากเลย ป้ายโฆษณาจัดเต็ม แต่ยังไม่พอ  J&T Express ยังได้เสริมบริการรับ-ส่งพัสดุในสถานี MRT อีกกว่า 16 สถานี และจะเปิดเพิ่มอีกในอนาคตครอบคลุมเกือบทุกสถานีของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสาร MRT ที่ต้องการส่งพัสดุแบบรวดเร็ว ทันใจ ไม่ต้องไปหาส่งที่ไหนไกล สมกับคอนเซ็ปต์  Anywhere MRT Anywhere J&T จริงๆ

ปรากฏการณ์ส่องสื่อโฆษณาในสถานีรถไฟฟ้า MRT

ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีคิดสนุกๆ ที่ทำให้สื่อโฆษณานอกบ้าน (Out of Home Media) มีความน่าสนใจมากขึ้น เมื่อ Netflix ปลุกกระแสความอยากรู้อยากเห็น โดยหยิบเอากิมมิคของหนัง The Whole Truth “ปริศนารูหลอน” มาเล่นกับสื่อโฆษณาในสถานีรถไฟฟ้า MRT ชวนให้ผู้โดยสารที่เดินผ่านไปมา เกิด Engagement ขั้นสุดสื่อโฆษณาชุดนี้ เดินมา “ส่อง” ดูความจริงสุดหลอนที่ซ่อนอยู่ ซึ่งจัดเป็นอีกหนึ่งการใช้ไอเดียสนุกๆ มาสร้างสรรค์ลูกเล่นใหม่ๆ ให้ไม่น่าเบื่อ

Squid Game
ซีรีส์ดังเล่นใหญ่ โปรโมทหนังผ่าน สื่อ Out Of Home ในสถานีรถไฟฟ้า MRT

กระแสของซีรีส์ Squid Game ตอนนี้ถือว่าแรงและปังมาก ซึ่งนอกจากซีรีส์แล้ว สื่อโฆษณา Out Of Home ของเรื่องนี้ก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน นั่นคือการจัดทำ Pop-Up Playground ณ​ สถานีรถไฟ Itaewon อย่างยิ่งใหญ่อลังการ เห็นแบบนี้แล้ว พื้นที่ต่างๆ ในระบบรถไฟฟ้า MRT ของเรา ก็น่าเล่นอยู่เหมือนกันนะครับ สินค้าหรือบริการแบรนด์ใดจะเล่นใหญ่ Creative กันแค่ไหน ก็สามารถทำได้ไม่ต่างกันเลย

BMN พร้อมมากที่จะเนรมิตสื่อโฆษณาในรถไฟฟ้า MRT ให้สื่อสารโดนใจกลุ่มเป้าหมายได้ยิ่งกว่าใคร

Dynamic Lightbox

หลังตอบรับนโยบายล็อคดาวน์ของภาครัฐ วันนี้ G Coffee ร้านกาแฟสุดพรีเมียมได้กลับมาเปิดให้บริการแล้ว ในทุกสาขาได้แก่ MRT สวนจตุจักร, MRT พหลโยธิน, MRT ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย, MRT พระราม 9 และ MRT สุขุมวิท ครั้งนี้กลับมาพร้อมวัตถุดิบคัดสรรพิเศษและเมนูใหม่ๆ อีกหมายเมนู เพื่อคอกาแฟทุกคน

บัตรโดยสาร MRT AIS 5G 3D MAP
BMN และ AIS จัดเต็มส่งบัตรโดยสารแบบ 3 มิติ พร้อมโปรเด็ดจาก เมโทร มอลล์ สำหรับลูกค้า AIS

AIS จับมือ Google และ MRT สร้างประสบการณ์ดิจิทัล ด้วยเทคโนโลยี Immersive ครั้งแรกของไทย ให้คนไทยได้สัมผัสนวัตกรรมอีกขั้นบนเครือข่าย AIS 5G ผ่านบัตรโดยสาร MRT ประกอบกับเทคโนโลยีของ Google Lens สร้างเส้นทางของรถไฟฟ้า MRT ในรูปแบบ 3D เพียงสแกนบัตรโดยสาร ผ่าน Google Lens จะได้รับประสบการณ์ใหม่ โดยครั้งนี้ BMN และ AIS ได้นำเทคโนโลยีต่างๆ มาใช้เพื่ออำนวยความสะดวกกับ ผู้โดยสาร ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ BMN พัฒนาอยู่ตลอดเวลาและต่อเนื่อง ผู้โดยสาร จะได้สัมผัสประสบการณ์ Immersive ในการเดินทางกับรถไฟฟ้า MRT แล้ว ยังสามารถช่วยในการวางแผนการเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางง่ายขึ้นด้วยแผนที่ แบบ 3 มิติ และการรายงานผลแบบ Real-time ซึ่งในอนาคตที่ MRT จะเปิดเส้นทางใหม่ๆ BMN ก็จะอัพเดทเส้นทางใหม่ในรูปแบบ 3 มิติเช่นกัน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับความพิเศษแบบสุดๆ สำหรับลูกค้า AIS โดยเฉพาะอีกด้วย กับความ Exclusive ที่รวบรวมหลากหลายโปรโมชั่นจากร้านค้าชั้นนำภายใน Metro Mall แหล่งรวมร้านช้อป ชิม ชิล ในสถานีรถไฟฟ้า MRT เพื่อให้ทุกการเดินทางของผู้โดยสารที่ใช้สัญญาณโทรศัพท์ของ AIS ได้พบกับความประทับใจในทุกการเดินทาง

 

Happy Journey

เมโทร มอลล์ เปิดแล้วทุกสาขาพร้อมสร้างความสุขระหว่างการเดินทางให้ผู้โดยสาร MRT ทุกคน

Big Landmark เปลี่ยนปล่องอากาศให้เป็นสื่อโฆษณาพร้อมท้าทุกสายตา

อีกหนึ่งไอเดียสนุกคิดจากดัชมิลล์ที่จัดการเปลี่ยน ปล่องระบายอากาศและลิฟต์ของสถานีรถไฟฟ้า MRT เพชรบุรี ให้กลายเป็นสื่อโฆษณาอวดสายตาของผู้คนบนท้องถนนเพชรบุรี – อโศกโดยสื่อโฆษณานี้เรียกว่า Big Landmark สำหรับจุดเด่นที่ทรงพลังของสื่อโฆษณานี้ สามารถสร้างจุดเด่นให้กับสินค้า บนถนนเพชรบุรี-อโศก มีการจราจรคับคั่งอยู่ตลอดเวลา ทำให้เป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่มีความน่าสนใจ พร้อมสร้างการรับรู้ให้กับสินค้าและบริการต่างๆ ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

 

สื่อโฆษณาใหม่ล่าสุดจาก BMN บนถนนพระราม 6 ที่มียานพาหนะผ่านมากกว่า 500,000 คันต่อวัน

นอกจากสื่อโฆษณาในสถานีรถไฟฟ้า MRT แล้ว BMN ยังจัดการส่งสื่อโฆษณาใหม่ล่าสุด ที่ BMN ได้มองเห็นถึงความคึกคัก ของบริเวณถนนพระราม 6 ไปจนถึง ถนนยมราช ซึ่งถือว่าเป็นถนนอีกเส้นหนึ่งมีความยาวมากที่สุดในกรุงเทพฯ เป็นถนนที่ผ่านย่านสำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็น ย่านประดิพัทธ์ ถนนพระราม 6 โรงกรองน้ำ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ตึกทิปโก้ ถนนอุรุพงษ์ แยกตึกชัย ถนนศรีอยุธยา และถนนรองเมือง ซึ่งถนนที่กล่าวไปทั้งหมดนี้เป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนสำคัญ ๆ อีกหลายเส้นในกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้มียานพาหนะมากกว่า 500,000 คันต่อวัน ผ่าน 7 แยกสำคัญนี้ และแลนด์มาร์คอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยมหิดล กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการคลัง องค์การเภสัชกรรม นับว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่สามารถสร้างสีสันระหว่างเดินทางได้อย่างดีทีเดียว

G Coffee Cold Brew ส่งกาแฟสกัดเย็นเอาใจคน Work From Home

G Coffee ร้านกาแฟพรีเมียมในสถานีรถไฟฟ้า MRT  เอาใจคอกาแฟตัวจริงที่กำลัง Work From Home ในขณะนี้ ด้วย “กาแฟจากผาฮี้” เป็นกาแฟไทยภูเขาพรีเมียม ปลูกด้วยมือชาวอาข่า หมู่บ้านผาฮี้ ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย นำเม็ดกาแฟมาเข้ากระบวนการสกัดเย็น เพื่อให้ได้กาแฟที่สามารถเก็บไว้ดื่มได้นานๆ โดย G Coffee Cold Brew มีทั้งหมด 2 แบบ 2 สไตล์ คือ Cold Brew (Concentrated) เป็นกาแฟแบบคั่วเข้มสกัดเย็นแบบเข้มข้น สำหรับผสมน้ำ, นม หรือน้ำผลไม้ในสไตล์ที่ชอบ โดยขวดนี้ไม่ติดเปรี้ยว ออกโทนของนัทตี้และช็อคโกแลต และ Cold Brew Ready To Drink กาแฟคั่วกลางสกัดเย็นเช่นเดียวกัน แต่จะพร้อมดื่มมากกว่า ไม่ต้องเสียเวลาหาอะไรมาผสม มีกลิ่นของกาแฟที่หอมมาก มีรสของฟรุตตี้พอให้สดชื่นได้ในทุกโอกาส สามารถสั่งซื้อแบบ Delivery ได้ที่  https://lin.ee/BXb8nmE

 

MOBILE INTEGRATION สื่อโฆษณาที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของคุณได้

การพัฒนาสื่อโฆษณาแบบ Out Of Home ยังคงมีต่อเนื่อง รวดเร็ว และตอบสนองพฤติกรรมใหม่ๆ ของผู้บริโภคได้อยู่เสมอ  โดยหนึ่งในเทรนด์ที่เริ่มมีการนำมาใช้กับสื่อโฆษณาแบบ Out Of Home  ก็คือ การใช้

MOBILE INTEGRATION ที่จะมีการติดตาม GPS บนสมาร์ทโฟน โดยที่ตัวป้ายหรือจอโฆษณานั้นจะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและระบุตำแหน่งได้ เมื่อกลุ่มเป้าหมายเข้าสู่รัศมีของสื่อโฆษณา พวกเขาก็จะได้รับการแจ้งเตือน เพื่อให้รับรู้ถึงสื่อโฆษณาที่อยู่ตรงหน้าของพวกเขา เป็นการสร้างประสบการณ์ในกาารเดินทางใหม่ๆ ที่น่าสนใจ โดยการใช้รูปแบบ MOBILE INTEGRATION นี้สร้าง Impact ให้กับสิ่งที่คุณต้องการสื่อสารทางการตลาดได้ไม่จำกัดไอเดีย ทำให้กลุ่มเป้าหมายให้รับรู้ถึงสินค้าและบริการของแบรนด์ในแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้ว เมืองไทยของเราก็ทำได้แน่นอน ยิ่งสื่อโฆษณาใน MRT ยิ่งตอบโจทย์เพราะมีทั้งจอดิจิทัลและป้ายโฆษณาอยู่มากมายที่พร้อมรับทุกไอเดียแบบไม่มีขีดจำกัดเลยจริงๆ

ANTI COVID 19 ปลอดภัย มั่นใจ เพื่อผู้ใช้บริการทุกคน

เมโทร มอลล์ แหล่งช้อป ชิม ชิล ในสถานีรถไฟฟ้า MRT เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อ ไวรัส COVID-19 ทุกสาขาในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาในทุกค่ำคืน โดยเมโทร มอลล์จะมีการจัดทีมเฉพาะกิจ เพื่อลงไปยัง เมโทร มอลล์ ในทุกสาขา พร้อมทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด – 19 นอกจากนี้ยังได้เพิ่มเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดในจุดเสี่ยงและจุดสัมผัสร่วมต่างๆ เพื่อให้ในทุกวันของช่วงเวลาที่เปิดใช้บริการ มั่นใจได้ว่าจะไม่มีเชื้อโควิด-19 หลงเหลืออยู่ในพื้นที่ของเรา ทั้งนี้เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าจะสามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน และหวังว่าสถานการณ์จะคลี่คลายกลับสู่สภาวะปกติแล้วเราจะได้พบกันเร็วๆ นี้

เมื่อ Digital Disruption ไม่ใช่อุปสรรคของสื่อ Out Of Home

เมื่อการมาของเทคโนโลยีแบบดิจิทัล ทำให้หลายธุรกิจเจอคำคลาสสิกที่บอกว่าหากไม่ปรับตัวก็จะถูก Disruption ซึ่งหลายคนมักมองว่า สื่อ Out Of Home ประเภทป้ายโฆษณาต่างๆ จะถูก Disruption แน่นอน เพราะดูยังไง สื่อโฆษณานอกบ้าน ก็แค่การเอารูปอาร์ทเวิร์คมาแปะกับป้าย ซึ่งนั่นน่าจะเป็นมุมมองที่ผิดจากความเป็นจริงไปไกลเลย และต้องบอกว่า BMN ที่เป็นผู้ดูแลสื่อโฆษณาในระบบรถไฟฟ้า MRT ไม่ได้มองแบบนั้น ซึ่งวันนี้เราจะเล่าให้ฟังว่าเพราะอะไร??

 

แม้ในแง่ของสื่อ Out of Home ดูจะเกิดผลกระทบก็จริง แต่อยู่ในสัดส่วนที่น้อยมาก เพราะปัจจัยสำคัญก็คือ ผู้คนต่างเดินทางออกนอกบ้านกันอยู่แล้ว นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีของสื่อ Out of Home ที่ยังสามารถเป็นสื่อหลักและมีความจำเป็นต่อการสื่อสารการตลาดในยุคปัจจุบัน ที่สำคัญหากเรานำเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อม Offline กับ Online เข้ามาอยู่ด้วยกันได้ ก็จะยิ่งสามารถเสริมศักยภาพให้สื่อ Out of Home แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

หากคุณยังมองภาพไม่ออกว่า Offline กับ Online หรือการตลาดแบบ O2O นี้เป็นอย่างไร ลองดูตัวอย่างล่าสุดของแบรนด์นี้กันครับ

EVEANDBOY ที่วันนี้ผู้โดยสารสามารถสั่งซื้อสินค้าได้ด้วยตัวเองบนรถไฟฟ้า MRT เพียงแค่สแกนสั่งซื้อที่ QR Code บนชุดสื่อโฆษณา Out of Home ที่เรียกว่า  In Train Network ซึ่งจะมีสื่อโฆษณามากมายใน 1 ขวบนรถไฟฟ้า เรียงร้อยเชื่อมโยงกัน ตั้งแต่ประตูทางเข้าไปจนถึงราวจับ

เมื่อสแกนเข้าไปก็สามารถเข้าไปเลือกสินค้าที่คุณต้องการได้แล้ว โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปที่ร้าน นอกจากนี้ EVEANDBOYยังเพิ่มสิทธิพิเศษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Discount Coupon, Flash Sale และ Code ลดราคาสินค้า ทำให้ผู้โดยสารเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งจนหลายคนนั่งเลยสถานีที่จะลงไปเลย…ก็มี!!!

นี่จึงถือเป็นจุดแข็งและข้อได้เปรียบด้วยซ้ำ ที่จะทำให้ผู้คนที่ออกนอกบ้าน สามารถเข้าไปช้อปปิ้งออนไลน์กับ EVEANDBOY ได้ทุกที่ที่พวกเขาอยู่นอกบ้านในระหว่างเดินทาง ดังนั้นการนำ Online มา Merge กับ Offline เป็นข้อดีมากกว่าที่จะไปกังวลผลกระทบของการ Disruption นั่นเอง

แม้ Digital Disruption เป็นคำที่น่ากังวลในหลายธุรกิจ แต่สำหรับแบรนด์ที่ปรับตัวได้รวดเร็ว และมีการใช้กลยุทธ์การตลาดที่มีประสิทธิภาพ เมื่อรวมเข้ากับแผนการสื่อสารการตลาดที่ดี พร้อมเสริมด้วยสื่อ Out Of Home เชื่อว่าต่อให้โลกธุรกิจมีการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงอย่างไร แบรนด์ที่คิดเร็ว ทำเร็ว พร้อมตอบโจทย์พฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายก็จะสามารถผ่านทุกอุปสรรคไปได้ทุกครั้งอย่างแน่นอน

สู้ไปด้วยกัน!! เมโทร มอลล์ ประกาศ “ล็อกดาวน์"

(กรุงเทพฯ) – เมโทร มอลล์ พื้นที่ค้าปลีกในสถานีรถไฟฟ้า MRT และร้านค้าพันธมิตร ตอบรับนโยบายรัฐสู้วิกฤติโควิด ประกาศ “ล็อกดาวน์” เมโทร มอลล์ทุกสาขา ระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม – 2 สิงหาคม 2564 ตามระยะเวลา ประกาศ “ล็อกดาวน์” 13 จังหวัด ใน”พื้นที่สีแดงเข้ม” พร้อมย้ำให้ความร่วมมือปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด โดยการปิดให้บริการในครั้งนี้ เมโทร มอลล์ เผยว่าเป็นการสร้างความปลอดภัยสูงสุดให้กับผู้ใช้บริการในระบบรถไฟฟ้า MRT ทุกคน เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 และจะมีมาตรการเยียวยาร้านค้าพันธมิตรทุกร้านโดยเร็ว พร้อมจับมือทุกคนสู้กับวิกฤตโรคระบาดในครั้งนี้ไปด้วยกัน

นาย ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แบงคอก เมโทร เน็ทเวิร์คส์ จำกัด (BMN) ซึ่งเป็นผู้แทนบริหารพื้นที่เชิงพาณิชย์ในโครงการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และ เมโทร มอลล์ พื้นที่ค้าปลีกในสถานีรถไฟฟ้า MRT  กล่าวว่า  “ BMN  ได้ดำเนินการปิดให้บริการร้านค้าใน และ นอก เมโทร มอลล์ โดยได้แจ้งแก่ร้านค้าพันธมิตรของดจัดกิจกรรมขายสินค้าและบริการ ชั่วคราวทุกสถานี ยกเว้น Gourmet Market อาคารจอดแล้วจร สถานีลาดพร้าว และ J&T Express บนสถานีส่วนต่อขยาย ในระหว่างวันที่ 20 กรกฎาคม ถึง 2 สิงหาคม 2654 ตามมาตรการของภาครัฐ และจะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ตามมาตรการ และข้อกำหนด ของการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) อย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผู้โดยสาร MRT และผู้ใช้บริการเมโทร มอลล์ มีความปลอดภัยสูงสุด หยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 แม้จะต้องยอมปิดบริการในทุกสาขาก็ยินดีที่จะทำ เพื่อประโยชน์ของทุกคน ขอให้ทุกท่านเต็มเปี่ยมไปด้วยมีความหวัง เพื่อพบกับแสงสว่างของวันใหม่ ผมเชื่อว่าฟ้าหลังฝนจะยังคงงดงามอยู่เสมอ และเรายืนยันจะดูแลให้ความช่วยเหลือเยียวยา ร้านค้าพันธมิตรทุกร้านอย่างดีที่สุดตามความเหมาะสมของสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อให้พวกเราทุกคนผ่านพ้นจากสถานการณ์ที่วิกฤตินี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด ”

สำหรับการปิด เมโทร มอลล์ ทุกสาขานั้น สอดคล้องไปในแนวทางเดียวกันกับ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและระบบขนส่งมวลชนด้วยรถไฟฟ้า MRT โดยเล็งเห็นถึงความปลอดภัยและใส่ใจในสุขภาพของผู้ใช้บริการอย่างสูงสุด เพื่อให้สถานการณ์ดังกล่าวคลี่คลายโดยเร็วและไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชน 

BMN X J&T Express

ส่งความสุขได้ง่ายขึ้น ใกล้ไกล แค่ไหนพร้อมส่ง

BMN ส่งความสุขในสไตล์ The Happy Commercial Hub Of MRT จับมือกับ J&T Express ปรับพื้นที่พร้อมเปิดให้บริการขนส่งพัสดุด่วนในสถานีรถไฟฟ้า MRT แล้ววันนี้

สำหรับท่านใดที่ต้องการส่งพัสดุต่างๆ J&T Express พร้อมให้บริการเพื่อให้ผู้โดยสาร MRT ได้รับบริการที่สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดย J&T Express ตั้งอยู่ในสถานีรถไฟฟ้า MRT ดังต่อไปนี้

MRTสวนจตุจักร

MRTพหลโยธิน

MRTศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย

MRTพระราม9

MRTเพชรบุรี

MRTบางหว้า

MRTหลักสอง

MRTภาษีเจริญ

โดยเร็วๆ นี้จะเปิดให้บริการที่ #MRTบางขุนนนท์ และ #MRTบางโพ

เตรียมตัวได้เลย!! สื่อโฆษณาใน “สถานีกลางบางซื่อ"

สถานีกลางบางซื่อ ถือว่าเป็น “Grand Station” แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ณ ขณะนี้ และยังเป็นชุมทางรถไฟที่มีขนาดใหญ่สุดในอาเซียน จุดเชื่อมต่อหลักแห่งใหม่ของไทยนี้ได้รวมรถไฟในทุกระบบมาให้บริการในที่แห่งเดียวทั้งรถไฟความเร็วสูง, รถไฟทางไกล สายเหนือ อีสาน ใต้ ตะวันออก ตะวันตก, รถไฟสายสีแดง, แอร์พอร์ตเรลลิงก์ และระบบรถไฟฟ้า MRT โดยจุดเชื่อมต่อหลักก็คือ #MRTบางซื่อ นั่นเอง 

ครั้งนี้เรามาทำความรู้จักกับ MRT บางซื่อ กันอีกสักนิด มาดูกันว่า ที่สถานีแห่งนี้มี สื่อโฆษณา ตรงไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

บอกเลยว่า MRT บางซื่อ เป็นอีกหนึ่งสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่กำลังจะมีความคึกคักของผู้โดยสารเกิดขึ้นมากกว่าเดิม เพราะ สถานีรถไฟกลางบางซื่อ และสถานีรถไฟฟ้า MRT จะถูกเชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบเร็วๆ นี้ พร้อมต้อนรับนักเดินทางจากทั่วประเทศมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลางแห่งความสุข

คอนเฟิร์มเลยว่าที่นี่จะเป็นอีกหนึ่งสถานี MRT ที่ปังมากที่สุดจริงๆ ครับ

Courage is beautiful

ความกล้าหาญเป็นสิ่งสำคัญ” แคมเปญโฆษณาของโดฟที่สดุดีบุคลากรในวงการแพทย์ทุกคน จากสถานการณ์โควิด 19 ซึ่งโดฟเอง บ่อยครั้งมักหยิบจับเอาประเด็นหรือเรื่องราวในสังคมมาทำเป็นโฆษณา ซึ่ง “Courage is beautiful” ก็เป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่เรียกความสนใจ เรียกน้ำตาและชวนซึ้งได้ดีมากจริงๆ

ไอเดียมาจากบางครั้งความสวยงามไม่ใช่เพียงแค่รูปร่าง หน้าตา ผิวพรรณ หรือ ผมที่สวยสุขภาพดี แต่แท้จริงแล้ว มันคือริ้วรอยของหน้ากากอนามัยที่รัดแน่นอยู่บนใบหน้าที่ดูเหนื่อยล้าแต่ยังคงไว้ซึ่งความหวังที่จะช่วยเหลือผู้คนบนโลกใบนี้ของเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งริ้วรอยนี่ยังได้แสดงให้เห็นถึง ความมุ่งมั่น เสียสละ และหัวจิตหัวใจที่กล้าหาญที่แฝงอยู่ในรูปภาพอีกด้วย

สำหรับ “Courage is beautiful” ได้รับรางวัล Gold and Silver Lion ในหมวด Press & Publishing และ Gold กับ Silver ในหมวด Outdoor ของ Cannes Lions 2021

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณา Out Of Home ที่สร้างอิมแพคให้กับผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมาได้ดีมาก เพราะชวนให้พวกเราได้คิดถึงและขอบคุณความกล้าหาญของบุคลากรทางการแพทย์นั่นเอง ไม่แน่ในวันข้างหน้า เราอาจะเห็นสื่อโฆษณาชุดนี้ที่ MRT ก็เป็นได้ อาจจะเป็น Light Box XXL ที่เป็นสื่อโฆษณาที่เน้นความอิมแพค ใหญ่ และสะกดทุกสายตา เพราะเราเชื่อว่าบุคลากรทางการแพทย์ของไทยก็เก่งและกล้าหาญไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน สู้ๆ ครับ!!!!

AGENCY : OGILVY (London) / OGILVY (Toronto) / MINDSHARE (New York)

OPPO ลุยเปิดตัว “OPPO Reno6 Z 5G”

OPPO สุดจัดคว้า “ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์” ปลุกกระแสการถ่ายรูปและวิดีโอพอร์ตเทรตกันอีกครั้ง กับ “OPPO Reno6 Z 5G” ที่ให้ภาพสุดสดงดงามทุกมุมมอง ยิ่งถ้าเป็นคนชอบถ่าย VDO หรือ เซลฟี่ด้วยแล้ว บอกได้เลยว่านี่คืออีกหนึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปที่น่าสนใจของปีนี้ นอกจากการคว้านางเอกสุดฮอตมาเป็นพรีเซนเตอร์แล้ว OPPO ยังได้นำเสนอแคมเปญนี้ผ่านการสร้างสรรค์สื่อโฆษณาในสถานีรถไฟฟ้า MRT ได้อย่างสุดปัง ช่วยสร้างประสบการณ์ในการเดินทางของผู้โดยสาร MRT ให้หยุดมองด้วยสีสันที่สะดุดตาน่าสนใจ ยิ่งเสริมให้การสื่อสารการตลาดเข้าถึงกลุ่มคนได้อีกจำนวนมากเลยทีเดียว สำหรับท่านใดที่อยากสัมผัสสื่อโฆษณาจริงของแคมเปญนี้ เพื่อดูว่าปังเวอร์ขนาดไหน จะได้ไปวางแผนการโปรโมทในสินค้าหรือบริการของตัวเอง ก็สามารถมาชมกันได้แล้ววันนี้ที่  MRTสุขุมวิท MRTศูนย์วัฒนธรรมฯ และ MRTสีลม

Endangered Colour With MRT

เมื่อ OPPO อยากให้ทุกคนรักษ์โลกผ่านสื่อโฆษณากลางเมือง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการร่วมงานกันที่น่าสนใจระหว่าง OPPO ค่ายสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ และ National Geographic นิตยสารระดับโลก ที่ได้สร้างเซตภาพถ่ายในแคมเปญชื่อว่า “Endangered Colour” ผ่านมุมมองและเลนส์กล้องของ Joel Sartore ช่างภาพระดับมืออาชีพ โดยช่างภาพได้ใช้ OPPO Find X3 Pro 5G เป็นกล้องหลักในการสร้างสรรค์งานภาพทั้งหมด ของสิ่งมีชีวิตที่ใกล้จะสูญพันธุ์ เพื่อให้ทุกคนบนโลกได้ตระหนักถึงควาสำคัญของการมีชีวิตอยู่ และพลังแห่งสีสันที่ถ่ายทอดเรื่องราวโดย OPPO Find X3 Pro 5G โดยสื่อโฆษณาชุดนี้ มีโอกาสได้มาแสดงผลงานที่ MRT สีลม ใจกลางระบบขนส่งของกรุงเทพมหานคร เพื่อให้คนไทยได้รับรู้ถึงความสำคัญของธรรมชาติ

“7-11 สาขาแรกในระบบรถไฟฟ้า!!”

7-ELEVEN จัดการส่งสาขาใหม่ แบบพรีเมี่ยมสุดๆ มาตั้งในระบบรถไฟฟ้าเป็นครั้งแรก ขอย้ำ! ว่า นี่คือครั้งแรก และเป็นครั้งแรกที่มาเปิดให้บริการใน MRT สถานีสวนจตุจักร โดยจะถือเป็นปฐมบทจุดเริ่มต้นของความร่วมมือกันระหว่าง BMN และ CP ALL ที่จะมีอะไรใหม่ ๆ และน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการสร้าง Experience ใหม่ๆ ให้กับผู้โดยสาร MRT ได้ในอนาคตอีกแน่นอน

BUZZY EVENT AREA

พื้นที่กิจกรรมเพื่อตอบโจทย์กลยุทธ์การตลาด กลยุทธ์การสื่อสารการตลาดทุกวันนี้ นอกจากมีสื่อโฆษณาแบบ Out Of Home แล้ว การจะทำให้การสื่อสารตอบโจทย์ต่อแบรนด์มากยิ่งขึ้น จำเป็นต้องเสริมการจัดกิจกรรมทางการตลาดเข้าไปร่วมอยู่ด้วยในแผนการสื่อสาร สำหรับการจัดกิจกรรมหรืออีเว้นท์นั้น จะช่วยทำให้กลุ่มเป้าหมายจดจำแบรนด์ของคุณได้มากขึ้น เพราะเป็นช่องทางที่ลูกค้าจะเข้าถึงแบรนด์ได้โดยตรงและง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า ได้มีการนำเสนอสินค้า ปรึกษารายละเอียดต่างๆ ก่อนตัดสินใจซื้อ ทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ ซึ่งในระบบรถไฟฟ้า MRT มีพื้นที่จัดกิจกรรมมากมาย โดยแต่ละสถานีมีพื้นที่ที่แตกต่างกันไป ทำให้สามารถใช้ไอเดียสร้างสรรค์ต่างๆ สร้างพื้นที่จัดกิจกรรมได้อย่างไม่จำกัดด้วย

Pole Series

Pole Series สื่อโฆษณาใหม่จาก BMN ที่มองเห็นถึงความคึกคัก ของบริเวณถนนพระราม 6 ไปจนถึง ถนนยมราช ซึ่งถือว่าเป็นถนนอีกเส้นหนึ่งมีความยาวมากที่สุดในกรุงเทพฯ เป็นถนนที่ผ่านย่านสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็น ย่านประดิพัทธ์ ถนนพระราม6 โรงกรองน้ำ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ตึกทิปโก้ ถนนอุรุพงษ์ แยกตึกชัย ถนนศรีอยุธยา และถนนรองเมือง ซึ่งถนนที่กล่าวไปทั้งหมดนี้เป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนสำคัญๆ อีกหลายเส้นในกรุงเทพมหานครเลยก็ว่าได้ มียานพาหนะมากกว่า 500,000 คันต่อวัน ผ่าน 7 แยกสำคัญ และแลนด์มาร์คอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น มหาวิทยาลัยมหิดล กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงการคลัง องค์การเภสัชกรรม นับว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่สามารถสร้างสีสันระหว่างเดินทางได้อย่างดีทีเดียว

Power of Storytelling

เราอาจจะได้ยินคำว่า Storytelling ในเรื่องของแบรนด์และหลักการตลาดอยู่บ่อยๆ แต่เอาเข้าจริงเราไม่ค่อยเห็นใครทำอย่างจริงจังกันสักเท่าไร เพราะมันต้องใช้เวลาในการสร้างสตอรี่และเล่าสตอรี่เหล่านั้นอออกมาให้โดนใจกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งเทรนด์ของสื่อ Out Of Home ในปี 2021 คำว่า Storytelling จะถูกนำกลับมาใช้อย่างจริงจังอีกครั้ง เพราะด้วยสถานการณ์โลกที่เจอกับโรคระบาดอย่าง Covid-19 ทำให้ผู้คนมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตและมุมมองต่อสิ่งรอบตัว ทำให้แบรนด์ต่างๆ อาจจะต้อง Re-write สตอรี่ของตัวเองใหม่ เพื่อให้เข้ากับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้คน ซึ่งในการสื่อสารสตอรี่นั้น ก็จำเป็นต้องใช้สื่อโฆษณาที่มีความ Impact สูง เพื่อคอยตอกย้ำความคิดสร้างสรรค์และให้ผู้คนเชื่อในตัวตนของแบรนด์อีกครั้ง ซึ่ง Out Of Home Media จะกลับมาเป็นพระเอกในการทำ Storytelling อีกครั้ง เพราะมีขนาดใหญ่และพื้นที่ที่พร้อมจะสร้างสรรค์เรื่องราวมากมาย โดยเฉพาะสื่อโฆษณาในระบบรถไฟฟ้า MRT ที่มีให้เลือกตามกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดมากมายหลากหลายรูปแบบ

วี-วิโอเลต บุกไทม์สแควร์

เรียกได้ว่าเป็นความภูมิใจสำหรับวงการเพลงไทยและ วี-วิโอเลต วอเทียร์ นักร้องสาวชาวไทย เมื่อถูกรับเลือกเป็น 1 ใน 35 ศิลปินหญิงจาก 50 ประเทศทั่วโลกของ Spotify EQUAL แคมเปญพลังหญิง ส่งเสริมความเท่าเทียมให้กับผู้หญิงในวงการเพลงทั่วโลก โดยได้มีภาพของเธอขึ้นจอดิจิทัลบิลบอร์ดยักษ์ใหญ่ ใจกลางไทม์สแควร์ ณ มหานครนิวยอร์ก สำหรับพื้นที่สื่อโฆษณาในบริเวณไทม์สแควร์นั้น มีหลายบริษัทเข้ามาจับจองพื้นที่ โดยจอสื่อดิจิทัลที่ วี-วิโอเลต วอเทียร์ ได้ขึ้นนั้นเป็นของ บริษัท New Tradition บริษัทสื่อ Out Of Home ยักษ์ใหญ่ของนิวยอร์ก ซึ่งเรียกสื่อนี้ว่า “One Times Square” เป็นสื่อขนาดใหญ่ เกือบเต็มความยาวของอาคารสูง 25 ชั้น ถือเป็นอีกหนึ่งสื่อโฆษณาที่ แบรนด์ต่างๆ สามารถใช้ประโยชน์จากความใหญ่และสีสันของจอได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว เห็นแบบนี้แล้วนึกไปถึง “The Landmark” ตรงสถานี MRT สุขุมวิท อยู่เหมือนกัน ที่โดดเด่นอยู่กลางสี่แยกอโศก